โซลูชั่นใหม่สำหรับการวางกลยุทธ์ด้านการ Backup & Recovery สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่มีความซับซ้อนของการใช้งานระบบทั้งที่อยู่ในรูปแบบ physical และ virtual โดยมีความสามารถบริหารจัดการลงลึกได้ถึงระดับของแอพพลิเคชั่นและดาต้าเบสของระบบที่ทำงานอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน นี่คือการรวบรวมระบบที่ความซับซ้อนให้มาอยู่ในแพลตฟอร์มเดียวกัน ทำให้สามารถบริหารจัดการข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพจากศูนย์กลาง นอกจากช่วยปรับปรุงระบบเดิมให้ทำงานได้ดีขึ้นแล้วยังรองรับการขยายตัวอย่างไร้ขีดจำกัด

แบ็คอัพได้ทันทีทุกสภาพแวดล้อม

ปัญหาด้านไอทีขององค์กรขนาดใหญ่หนึ่งในนั้นคือเรื่องของการ backup & recovery เพราะมีความซับซ้อนของระบบมากมาย โดยเฉพาะเรื่องของการบริหารและจัดการข้อมูลที่ทำงานอยู่บนเครื่องที่เป็นเซิร์ฟเวอร์จริงและเซิร์ฟเวอร์เสมือน มีความพยายามจะใช้เทคโนโลยีแบบแก่าเข้าไปจัดการ แต่ก็ทำได้เพียงบางส่วนนอกจากนั้นยังต้องใช้ความสามารถของบุคลากรระดับสูงจึงจะสามารถบริหารจัดการได้ ทางเลือกที่ดีกว่าก็คือเลือกใช้เทคโนโลยีใหม่ทีทำให้การบริหารจัดการข้อมูลทำได้ครบหมดทุกฟังก์ชั่นไม่ว่าข้อมูลจะทำงานอยู่บนเซิร์ฟเวอร์จริงหรือเซิร์ฟเวอร์เสมือน ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกการสำรองข้อมูลเป็นข้อมูลที่ถูกต้องแะนำกลับมาใช้ได้จริง

เก็บเท่าที่จำเป็นช่วยเน็ตเวิร์คให้เร็วขึ้น

เมื่อเข้าสู่ยุคที่สเตอเรจราคาถูกลงทำให้การแบ็คอัพผ่านระบบเน็ตเวิร์คเข้าสเตอเรจได้รับความนิยมมากขึ้น แต่เมื่อข้อมูลมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ หากระบบแบ็คอัพที่ใช้งานไม่มีความสามารถในเรื่องของ data deduplicate จะพบว่ายิ่งนานวันระบบเน็ตเวิร์คก็จะยิ่งทำงานช้าลง เพราะมีการส่งข้อมุลขนาดใหญ่ตลอดเวลา แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่การจัดการแบ็คอัพจะคำนึงถึงเรื่องของขนาดไฟล์ที่ทำการแบ็คอัพเป็นสำคัญ กล่าวคือระบบทำการเลือกสำรองข้อมูลเฉพาะส่วนที่มีการอัพเดทเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีระบบจัดการสำหรับการค้นหาข้อมูลเพื่อนำข้อมูลเฉพาะส่วนระดับแอพพลิเคชั่นและโฟลเดอร์กลับมาใช้งานได้ ทำให้ปริมาณข้อมูลที่ทำงานอยู่ในระบบเน็ตเวิร์คไม่มากเกินความจำเป็นทำให้การทำงานโดยรวมของระบบดีขึ้น อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บบนสเตอเรจ

บริหารจัดการจากศูนย์กลาง

องค์กรขนาดใหญ่ย่อมมีการใช้งานระบบแบ็คอัพที่หลากหลายเป็นเรื่องปกติ เพราะมีการใช้งานระบบต่อเนื่องมาอย่างยาวนานทำให้มีการแบ็คอัพกระจายอยู่ในระบบหลายจุด และเมื่อมีความพยายามจะทำการรวมศูนย์เพื่อควบคุมเรื่องดังกล่าวก็พบว่ามีข้อผิดพลาดในการทำงานเกิดขึ้นเนื่องจากแต่ละระบบมีการกำหนดค่าเริ่มต้นการทำงานเป็นของตัวเอง จึงเป็นการดีกว่าที่จะหาระบบที่มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่สามารถบริหารจัดการเรื่องดังกล่าวได้ จากนี้ไปทุกการแบ็คอัพจะทำงานโดยอัตโนมัติและมีความปลอดภัยสูงเนื่องจากทุกอย่างจะทำงานอยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกันทั้งหมดควบคุมผ่านหน้าจอเดียว พร้อมรองรับการขยายตัวได้อย่างไร้ขีดจำกัด

นำข้อมูลกลับมาเฉพาะส่วนที่ต้องการ

เทคโนโลยีการ recovery เดิมเป็นเหมือนการนำเอาจิ๊กซอร์จำนวนหลายร้อยชิ้นมาประกอบเข้าด้วยกันใหม่จึงจะสามารถนำข้อมูลที่ต้องการไปใช้งานได้ หากมีจิ๊กซอร์ชิ้นส่วนใดชิ้นส่วนหนึ่งเกิดความเสียหายก็จะทำให้ภาพรวมทั้งหมดเสียหายได้  บอกลาเรื่องเก่าด้วยเทคโนโลยีการจัดเก็บและนำกลับมาใช้แบบใหม่ที่สามารถนำเอาข้อมูลส่วนต่างๆ แยกออกและนำมาใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องนำส่วนประกอบอื่นที่ยังไม่ต้องการขึ้นมาใช้งาน นั่นหมายถึงความคล่องตัวในการนำข้อมูลที่เก็บไว้นำกลับมาใช้ได้อย่างรวดเร็วและเลือกส่วนได้ถึงในระดับของแอพพลิเคชั่นและไฟล์ซิสเต็ม